Chris Paul sẽ rời khỏi Houston Rockets nếu không có được mức lương tối đa

Theo thông tin tiết lộ từ ký giả Adrian Wojnarowski của ESPN thì Chris Paul không có ý định cắt giảm lương và chỉ muốn ở lại Rockets kèm theo mức lương tối đa.

Khi Rockets thực hiện thỏa thuận lương bổng này với Chris Paul, đồng nghĩa rằng đội bóng thuộc thành phố Houston sẽ phải tốn 46 hoặc 47 triệu đô mỗi năm với một cầu thủ đang ở độ tuổi ngoài 30. Nhưng rõ ràng nếu như nghĩ tới chức vô địch thì Rockets phải giữ chân Chris Paul ngay từ bây giờ. Chúng ta sẽ sớm thấy Chris Paul là đi hay ở lại trong hè này. Chris Paul đã từ chối mức lương lên tới 200 triệu đô từ Clippers để chuyển sang Rockets với mong muốn tìm kiếm một chức vô địch NBA trong sự nghiệp. Không có gì là không thể xảy ra. (theo Adrian Wojnarowski của ESPN)

Trong mùa giải đầu tiên với Rockets, Paul có trung bình 18,6 điểm, 5,4 rebounds (bắt bóng bật bảng), 7,9 kiến tạo và 1,7 lần cướp bóng mỗi trận. Ngoài ra “The Point God” có mùa playoffs tốt nhất sự nghiệp với 21,1 điểm, 5,9 rebounds, 5,8 kiến tạo và 2,0 lần cướp bóng.

Chris Paul muốn lương tối đa nếu ở lại Rockets - Ảnh 2.
Chris Paul sẽ là canh bạc mạo hiểm với Houston Rockets.

Chris Paul phải đối phó với tình trạng chấn thương xuyên suốt mùa giải nên chỉ thi đấu được 58/82 trận ở Regular Season. Và quan trọng nhất là cựu cầu thủ Clippers lại vắng mặt đúng 2 trận quan trọng nhất ở chung kết miền Tây, qua đó gián tiếp khiến Rockets thất bại trước Warriors với tổng tỉ số 4-3.

Rõ ràng chấn thương đang là vấn đề lớn nhất với cầu thủ 33 tuổi trong những năm gần đây. Paul đã bỏ lỡ 21 trận trong mùa giải cuối cùng ở Clippers và 26 trận ở mùa giải năm nay.

Tuy vậy, Chris Paul vẫn là một trong những hậu vệ dẫn bóng hàng đầu ở NBA trong thời điểm này với bề dày thành tích như 9 lần tham dự All-Star, 9 lần vào đội hình phòng ngự của năm và 8 lần vào đội hình tiêu biểu NBA.

Liệu Houston Rockets có tiếp tục đặt cược vào canh bạc mạo hiểm mang tên Chris Paul?

Theo Webthethao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.