Chris Paul & lời nguyền 13 năm

Chris Paul có trận đấu playoffs hay nhất sự nghiệp giúp Houston Rockets đánh bại Utah Jazz 112-102 để chính thức sở hữu chiếc vé vào chung kết miền Tây.

Đây là trận chung kết miền Tây thứ 2 của Rockets trong vòng 4 năm và cũng là lần đầu tiên của Chris Paul sau 13 năm. Chris Paul có tới 9 mùa giải không vượt qua được vòng 2 playoffs trong 13 năm. Thậm chí vào năm 2015, Chris Paul cùng với Los Angeles Clippers chỉ cần 1 trận thắng là có thể vào chung kết miền Tây, nhưng đã để cho Rockets lội ngược dòng một cách đáng tiếc.

Trong ngày mà James Harden bị chăm sóc kỹ lưỡng từ các cầu thủ Jazz, Chris Paul trở thành đầu tàu dẫn dắt Rockets với 41 điểm, 10 kiến tạo và rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng hiệu suất ném 59%, bao gồm 8 cú ném 3 điểm.

Chris Paul phá giải lời nguyền sau 13 năm
Houston Rockets bước vào chung kết sau khi đánh bại Utah Jazz với tổng tỉ số 4-1.

Jazz mất cả hai hậu vệ dẫn bóng chính là Ricky Rubio và Dante Exum do cùng chấn thương gân kheo. Riêng Rubio đã bỏ lỡ toàn bộ loạt trận với Rockets do chấn thương trong trận đấu cuối cùng ở vòng 1 trước Oklahoma City Thunder. Chính vì vậy mà Donovan Mitchell được đưa vào thi đấu vị trí hậu vệ dẫn bóng và có 24 điểm và 9 kiến tạo cùng hiệu suất ném 52%.

Sau nửa đầu trận đấu kiên trì đeo bám, Jazz có lần đầu tiên vượt lên dẫn điểm trước Rockets tuy nhiên lại không duy trì được quá lâu. Rockets sau đó có chuỗi ghi điểm 11-5 để vượt lên dẫn 92-87 trong 7 phút còn lại. Ngay lúc này, bước ngoặt trận đấu diễn ra khi Mitchell mắc phải chấn thương chân trái sau pha va chạm với James Harden và không thể tiếp tục thi đấu. Mitchell được sự giúp đỡ của nhân viên y tế và nhanh chóng được đưa đến phòng thay đồ. Hình ảnh Mitchell rời sân cũng chính thức đặt dấu chấm hết cho hy vọng của Jazz.

Xem lại chấn thương mang tính bước ngoặt của Donovan Mitchell

Sau khi trận đấu kết thúc, Jazz đã nhanh chóng công khai tình trạng chấn thương của Mitchell. Theo như kết quả X-Quang thì tình trạng chấn thương của Mitchell không có gì đáng lo ngại. Cầu thủ 21 tuổi sẽ trải qua buổi kiểm tra chi tiết hơn khi trở về Utah.

Houston Rockets sẽ có 2 trận đầu tiên trên sân nhà trong khuôn khổ loạt trận chung kết miền Tây trước Golden State Warriors.

Xem lại màn trình diễn đỉnh nhất sự nghiệp playoffs của Chris Paul

Xem lại màn trình diễn của James Harden

Xem lại màn trình diễn của Donovan Mitchell

Bảng thống kê (ESPN)

Chris Paul phá giải lời nguyền sau 13 năm
Chris Paul phá giải lời nguyền sau 13 năm

Thống số trận đấu (ESPN)

Chris Paul phá giải lời nguyền sau 13 năm

 

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.