Chính thức xác nhận Kevin Durant dính chấn thương gân Archilles. Một trong những loại chấn thương hủy hoại đời cầu thủ nhiều nhất.

Khởi đầu Game 5 một cách thuận lợi, Kevin Durant ghi đến 11 điểm với 100% 3PT (3-3) chỉ trong hiệp 1, thắp lại hy vọng cho người hâm mộ Warriors tại Finals. Thế nhưng, mọi thứ đã sụp đổ khi trận đấu bước vào hiệp thi đấu thứ 2.

Tỏ ra khá đau đớn và không thể tự đi lại được, Kevin Durant đã nhanh chóng nhận được sự trợ giúp của nhân viên y tế cùng với người đồng đội Andre Iguodala. Trên đường trở về phòng thay đồ, Durant cũng thể hiện rõ sự chán nản sau khi tái phát chấn thương đã khiến anh ngồi ngoài gần 5 tuần qua. Và sau khi chẩn đoán qua MRI, các bác sĩ đã xác nhận Durant chấn thương ở gân Archilles.

Nếu bạn muốn biết chấn thương Achilles khủng khiếp như thế nào? Hãy nhìn sự nghiệp của Kobe Bryant trong 3 mùa giải cuối cùng ở Los Angeles Lakers.

Black Mamba chỉ thi đấu 6 trận trong mùa giải 2013-14 do dành phần lớn thời gian để phục hồi sau chấn thương. Tiếp đến Kobe chỉ thi đấu 35 trận trong mùa giải 2014-15 với trung bình 22,3 điểm. Ở mùa giải cuối cùng, Kobe chơi 66 trận với số phút giới hạn & có trung bình 17,6 điểm.

Trước khi gặp phải chấn thương Achilles, Kobe thường xuyên có trung bình ít nhất 25,0 điểm trong mỗi mùa giải. Gánh nặng của tuổi tác cũng góp phần cùng với chấn thương Achilles chấm dứt sự nghiệp mà đáng lẽ Kobe có thể kéo dài hơn.

Có thể thấy, Kevin Durant đã phải đánh cược sự nghiệp và phải trả cái giá cực đắt vì cố gắng ra sân thi đấu với mong muốn đưa Warriors vượt qua khó khăn.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.