Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Hall of Famer Oscar Robertson sẽ được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu trọn đời tại sự kiện trao giải của NBA diễn ra vào ngày 25/06 tới.

Bên cạnh giải thưởng dành cho Robertson, NBA sẽ đồng loạt trao tặng nhiều giải thưởng cá nhân lẫn tập thể khác cho mùa giải 2017-18, bao gồm MVP, MIP, Rookie of the Year …

Ông hoàng Triple-double của NBA được vinh danh thành tựu trọn đời - Ảnh 1.
Oscar Robertson thời trẻ.

Robertson là cái tên nổi tiếng trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ với tổng cộng 181 triple-double (ăn 3 chỉ số trên 10) trong toàn sự nghiệp. Ông cũng là cầu thủ đầu tiên đạt trung bình 1 triple-double/trận trong suốt một mùa giải NBA.

Ngoài ra, Robertson còn chạm tay vào hầu hết những danh hiệu cao quí nhất như Rookie of the Year (Tân binh hay nhất năm 1961), MVP (Cầu thủ giá trị nhất) năm 1964 và giành chức vô địch với Milwaukee Bucks năm 1971.

Ông có 9 lần được lựa chọn vào đội hình All-Star và được bình chọn trở thành một trong số 50 cầu thủ vĩ đại nhất của giải đấu.

Ông hoàng Triple-double của NBA được vinh danh thành tựu trọn đời - Ảnh 2.
Robertson nói về triple-double bên cạnh Russell Westbrook, người tiến tới kỷ lục của ông ở mùa giải năm ngoái.

Ông cũng là đội trưởng của đội tuyển Mỹ năm 1960 đã giành huy chương vàng Olympic và từng dẫn dắt trường trung học Crispus Attucks đến các giải vô địch quốc gia trong nhiều năm liên tiếp.

Sau khi kết thúc sự nghiệp chơi bóng, Robertson đóng vai trò chủ tịch của Hiệp hội cầu thủ bóng rổ quốc gia từ năm 1965-1974. Chính ông đã đặt nền móng cho quy tắc Oscar Robertson, đấu tranh cho quyền lợi và tự do của các cầu thủ thuộc giải đấu. Những cống hiến của ông cho NBA thực sự rất to lớn.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn