Câu chuyện Kobe-Gasol: Tâm lý đóng vai trò quan trọng thế nào trong bóng rổ?

Mới đây trong 1 talkshow, Kobe Bryant đã chia sẻ 1 câu chuyện khá thú vị với người đồng đội cũ Pau Gasol.

Năm 2008 là 1 năm không mấy dễ chịu với Pau Gasol khi anh nhận thất bại trong 2 trận chung kết. Đầu tiên là thất bại tại loạt trận Finals NBA mùa 2007/08 trước Boston Celtics khi anh còn chơi cho LA Lakers. Sau đó Gasol cùng ĐT bóng rổ nam Tây Ban Nha tiếp tục nhận thất bại ở trận chung kết trước ĐT Mỹ của Bryant.

Ngoài LeBron, Dwyane Wade còn thân thiết với một người

Sau khi trở về từ kì Olympics để tập trung cùng LA Lakers, Gasol đã nhận được 1 bất ngờ từ người đồng đội Kobe Bryant. Câu chuyện được Bryant chia sẻ: “Chúng tôi (LA Lakers) để thua Celtics tại loạt trận Finals năm 2008. Đó thực sự là 1 cuộc chiến thể lực và họ đã đánh bại chúng tôi. Sau đó tôi cùng ĐT Mỹ tham gia Olympics. Chúng tôi đi tới trận chung kết để tranh HCV với ĐT Tây Ban Nha và đã đánh bại họ. Sau Olympics, chúng tôi quay về Mỹ chuẩn bị cho đợt training camp. Pau cũng có mặt và tôi đã treo chiếc HCV của mình vào tủ đồ của anh ấy.”

Bryant

Không chỉ treo chiếc huy chương trong tủ đồ, Bryant còn khích Gasol: “Anh không thể nào về nhì tháng 6 tới nữa. Anh phải cố gắng hết sức mình. Anh đã làm tốt khi về nhì liên tiếp 2 lần đấy.”

Bryant giải thích rằng hành động đó của anh nhằm kích thích tinh thần chiến đầu và giúp Gasol tăng thêm sự tự tin vì anh biết Gasol là 1 người rất yêu nước. Anh cũng chia sẻ hành động của anh khiến Gasol rất bất ngờ và đã kích thích Gasol thi đấu rất hay sau đó để giúp LA Lakers giành 2 chức vô địch NBA liên tiếp.

Bryant

Đối với Bryant, yếu tố tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí anh cho rằng đó có thể là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất. Theo cựu ngôi sao của Lakers, để 1 VĐV có thể đạt tới tiềm năng tối đa, anh ta cần có 1 tâm lý tốt. Đó là lý do mà anh đã không ít lần dùng các biện pháp tâm lý để kích thích tinh thần chiến đầu của đồng đội như đã làm với Gasol.

Bryan/TTVH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.