Cần Thơ lên kế hoạch rút quân khỏi VBA 2018

Nếu không đạt được thỏa thuận lương bổng và tập trung các cầu thủ về 1 đội bóng tại VBA, Cần Thơ có thể rút quân khỏi VBA 2018.

VBA 2018 đang đến rất gần nhưng những vấn đề bên lề vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Sau những lùm xùm của Saigon Heat liên quan tới tuyển thành phố Hồ Chí Minh, tới lượt Cần Thơ lên tiếng về thực trạng của họ.

Cần Thơ đóng góp 9 cầu thủ tham dự VBA 2018 gồm Tô Quang Trung (Thanglong Warriors); Đàm Huy Đại, Lê Văn Đầy, Nguyễn Tuấn Vinh (Danang Dragons); Nguyễn Hoàng Tú, Trương Trần Nhân Hậu, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Vũ Bình Nguyên, Huỳnh Trung Nghĩa (Cantho Catfish).

Hình ảnh có liên quan
Thứ nhất, Cần Thơ muốn các cầu thủ của mình nhận lương tối thiểu 1 tháng 8tr + 3tr thi đấu xa nhà

Vào cuối tháng 4, các đội bóng trên tiến hành gửi công văn tới sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ để chính thức mượn người. Lúc này, Cần Thơ mới bắt đầu nhận thấy mình… thiệt thòi.

Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ trả lời trên Báo Cần Thơ khẳng định VBA cần phải xem xét lại cách trả lương cho các cầu thủ thuộc đơn vị Cần Thơ.

Cần Thơ trả lương cho các cầu thủ trung bình 7 triệu/tháng, tuy nhiên một số cầu thủ trẻ của Cần Thơ đi đánh tại VBA lại nhận mức lương thấp hơn con số trên. Trong khoảng thời gian thi đấu tại VBA, các cầu thủ không được nhận thêm lương từ Cần Thơ. Bởi vậy, ông Phạm Văn Luận đề nghị VBA phải trả mức lương tối thiểu cho các cầu thủ 8 triệu/tháng + 3 triệu/tháng tiền thi đấu xa nhà.

Cần Thơ lên kế hoạch rút quân, từ bỏ VBA 2018
Thứ Hai, các cầu thủ Cần Thơ phải thi đấu trong cùng một đội bóng tại VBA 2018

Lý do thứ 2 được ông Trần Yến, Trưởng bộ môn Bóng rổ Cần Thơ lý giải: Sau VBA, các cầu thủ Cần Thơ không có sự tiến bộ. Lối đánh chỉ tập trung chạy vòng ngoài và ném xa. Điều này không phù hợp khi họ trở về thi đấu ở những giải Quốc gia.

Vì vậy, Cần Thơ muốn tập trung tất cả các cầu thủ của họ về một đội bóng tại VBA nhằm có sự tập trung tốt nhất cho kỳ Đại hội thể dục thể thao diễn ra vào cuối năm.

Nếu không đáp ứng được 2 điều kiện trên, Cần Thơ khẳng định họ sẽ không cho phép các cầu thủ của mình tham dự VBA 2018. Đây rõ ràng là vấn đề không dễ giải quyết khi VBA 2018 chỉ còn nửa tháng là khởi tranh.

Theo Webthethao

One thought on “Cần Thơ lên kế hoạch rút quân khỏi VBA 2018”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.