Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Được tôn vinh với cái tên gọi “đức vua”, LeBron James đương nhiên phải sở hữu các thứ mà những người bình thường không ai có.

Lần này, một đôi giày độc nhất vô nhị được làm riêng cho LeBron James bởi một trong những nhà “thửa” giày đỉnh nhất thế giới, Dominic Chambrone (nổi tiếng với biệt danh The Shoes Surgeon) đã vừa xuất hiện trên mạng.

Choáng ngợp trước nét đẹp mê muội và đầy tinh tế trên đôi giày mạ vàng trị giá 2 tỷ của LeBron James - Ảnh 1.

Đây là dự án mới nhất của Dominic và anh quyết định tặng cho LeBron James một đôi giày để mừng “đức vua” cán cột mốc 30.000 điểm. Kết quả là đây, đôi Nike LeBron XV độc nhất vô nhị và cũng có giá đắt nhất trên thế giới.

Đi vào chi tiết, phần da trên của đôi giày này được làm từ da cá sấu thật. Tuy nhiên một điểm đặc biệt là lớp da này đã được nhúng vào vàng 24 karat để mang trên mình một diện mạo vô cùng bóng bẩy và đắt tiền.

Choáng ngợp trước nét đẹp mê muội và đầy tinh tế trên đôi giày mạ vàng trị giá 2 tỷ của LeBron James - Ảnh 2.
Phần da cá sấu mạ vàng khiến người ta không thể rời mắt.

Hai bên hông giày là hai dây khoá kéo được làm vằng vàng. Mỗi bên có một tay kéo khoá cũng được làm từ vàng với khoảng 14 gram vàng 18 karat, một bên mang số 2, một bên mang số 3 để ghép lại thành số áo “23” của LeBron James.

Choáng ngợp trước nét đẹp mê muội và đầy tinh tế trên đôi giày mạ vàng trị giá 2 tỷ của LeBron James - Ảnh 3.

Mỗi bên có một tay kéo khoá, một bên mang số 2, một bên mang số 3 để ghép lại thành số áo “23” của LeBron James.

Tiếp tục với chất liệu đắt tiền này, phần gót cũng được mạ vàng và tất cả các mắt dây giày đều được làm từ vàng nguyên khối.

Choáng ngợp trước nét đẹp mê muội và đầy tinh tế trên đôi giày mạ vàng trị giá 2 tỷ của LeBron James - Ảnh 4.
Ảnh chi tiết phần mắt dây làm từ vàng nguyên khối.

Kết lại với một điểm nhấn vô cùng tinh tế là phần đầu dây giày bằng vàng. Xen lẫn vào đó là 2,32 carat kim cương sáng bóng. Được khắc lên phần đầu dây giày này là hai chữ để kết lại thành từ “WORLD CHAMPIONS”.

Choáng ngợp trước nét đẹp mê muội và đầy tinh tế trên đôi giày mạ vàng trị giá 2 tỷ của LeBron James - Ảnh 5.
Phần đầu dây dày làm từ vàng nguyên khối và đính thêm kim cương.

Sau khi hoàn thành, tổng giá trị của đôi giày này được The Shoe Surgeon công bố lên đến 100.000 đôla, chưa kể đến hàng trăm giờ công được bỏ ra.

Xem thêm: Kyrie 4 phiên bản ”ngon không thể cưỡng”

Đương nhiên siêu phẩm này không phải để bán, nó chỉ được làm ra một đôi duy nhất và sẽ được chuyển trực tiếp đến tay của LeBron James.

The Shoe Surgeon chia sẻ thêm về siêu phẩm này: “Đây là dự án tốn nhiều chi phí và thời gian nhất trong sự nghiệp làm giày của tôi tính đến thời điểm này. Tuy nhiên mồ hôi và công sức của chúng tôi bỏ ra đã vô cùng xứng đáng”.

shoe-surgeon-nike-lebron-15-30k-7
shoe-surgeon-nike-lebron-15-30k-3
shoe-surgeon-nike-lebron-15-30k-2
shoe-surgeon-nike-lebron-15-30k-1
dlsplu_wwaa-hr2

Những hình ảnh khác của đôi Nike LeBron XV bản “30K” này.

Có lẽ một góc đẹp nhất tại nhà sẽ được LeBron James chọn ra để trưng một trong những đôi giày đặc biệt nhất sự nghiệp này của anh.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn