Brooklyn Nets chuẩn bị cho sự thống trị NBA với nước cờ đầu tiên

Brooklyn Nets đã triển khai những bước đầu tiên để chuẩn bị cho chiến dịch mang Kyrie Irving về, tạo nên một thế lực mới ở NBA mùa giải sau.

Trong khi nhà nhà vẫn đang tập trung cho vòng đấu cuối của NBA Playoffs 2019 thì Brooklyn Nets đã thực hiện những bước đầu trong việc xây dựng thế lực mới ở mùa giải năm sau. 

Như những thông tin thời gian qua thì mục tiêu mà Brooklyn Nets nhắm đến chính là Kyrie Irving. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng Kyrie Irving đang có khả năng sẽ đầu quân cho Brooklyn Nets cao hơn là New York Knicks.

Để xây dựng bộ khung mới xoay quanh Kyrie Irving, Brooklyn Nets đã bắn phát súng đầu tiên cho mùa hè chuyển nhượng năm nay với thương vụ trao đổi cùng Atlanta Hawks. Theo đó, Nets sẽ đưa Allen Crabbe và 2 lượt pick vòng đầu, trong đó có lượt pick thứ 17 tại NBA Draft 2019 sắp tới, cho Hawks để đem về cái tên Taurean Prince.

Brooklyn Nets đã khởi động chiến dịch thống trị NBA mùa sau với nước đi đầu tiên

Đây là một thương vụ có lợi cho Brooklyn Nets khi Taurean Prince là một cầu thủ trẻ đánh “wing” (có thể chơi SG lẫn SF) vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Với việc đưa đi Allen Crabbe, Brooklyn Nets giờ đây đã đủ ngân sách để đưa thêm về một bản hợp đồng max-contract thứ 2 ở mùa hè này. Điều đó đồng nghĩa với việc họ có thể mang về một siêu sao khác để sát cánh cùng Kyrie Irving.

Đây là một nước đi cho thấy tham vọng của Nets trong việc tạo ra một thế lực mới ngay ở mùa giải 2019-20. Ở mùa giải này, mặc dù sở hữu đội hình vô cùng trẻ, thế nhưng Brooklyn Nets vẫn xuất sắc giành được một vị trí đấu NBA Playoffs và thể hiện tốt hơn rất nhiều so với những gì người hâm mộ mong đợi.

Bộ khung trẻ D’Angelo Russell, Caris LeVert, Joe Harris, Jarreet Allen kết hợp với Kyrie Irving và một siêu sao khác chắc chắn đủ sức biến Brooklyn Nets thành đội bóng đáng gờm ở miền Đông năm sau.

Ở chiều ngược lại, “Uncle Drew” đang cho thấy sự nghiêm túc trong việc cân nhắc gia nhập Brooklyn Nets vào mùa hè sau khi thất bại với Boston Celtics tại NBA Playoffs 2019. Ký giả hàng đầu về thị trường chuyển nhượng là Adrian Wojnarowski đã xác nhận thông tin trên.

Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Brooklyn Nets đã chính thức giật dây thương vụ đầu tiên khi trade Allen Crabbe đến Atlanta Hawks. Nets đặt lên bàn trao đổi Crabbe cùng lượt pick thứ 17 ở NBA Draft 2019 và lượt pick trong lottery (14 lượt đầu) trong năm 2020 để đổi lấy tiền đạo trẻ Taurean Prince cùng lượt pick vòng 2 năm 2021.

Kyrie Irving đang cực kỳ nghiêm túc với ý định đến Brooklyn Nets: DAngelo Russell có cảm thấy lo lắng?

Theo hợp đồng, Allen Crabbe sẽ được nhận mức lương 18,5 triệu đôla ở mùa giải 2019-20. Thương vụ trao đổi đầy ý đồ này của Brooklyn Nets chính là để giải quyết con số nặng nề ấy.

Một chuyên gia trên thị trường chia sẻ: “Vụ trade này sẽ giúp Brooklyn Nets mở ra 66 triệu đôla trong quỹ lương hoặc 46 triệu đôla trong trường hợp D’Angelo Russell ở lại. Đây chính là nước đi để giúp Nets có cơ hội sở hữu cả Kyrie Irving lẫn D’Angelo Russell cho mùa giải năm sau thay vì phải lựa chọn 1 trong 2 hậu vệ All-Star này”.

Trước đây, D’Angelo Russell từng chia sẻ anh muốn trở thành cầu thủ tự do giống Kyrie Irving để xem xét các lựa chọn.

Nhưng theo điều khoản trong hợp đồng, Nets sẽ nắm toàn quyền quyết định trong việc giữ Russell ở lại Brooklyn nếu như họ chấp nhận đưa ra mức lương tương đương với đề nghị của các đội bóng khác (Restricted Free Agent). Đây là lý do khiến anh không mấy mặn mà về ý muốn kia nữa.

Kyrie Irving đang cực kỳ nghiêm túc với ý định đến Brooklyn Nets: DAngelo Russell có cảm thấy lo lắng?

“Nếu tôi phải thật lòng 100%, tôi rất thích những gì chúng tôi có ở Brooklyn trong cả mùa giải vừa qua” – D’Angelo Russell chia sẻ với New York Post – “Còn về Kyrie Irving, nếu anh ấy đến Brooklyn sẽ là một điều tốt.

Có cầu thủ ở đẳng cấp như anh ấy dĩ nhiên sẽ giúp chúng tôi trở nên mạnh hơn. Tôi không nói đến việc tôi không hài lòng về những gì chúng tôi đang có nhé. Chỉ là anh ấy đến chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho đội bóng”.

“Lo lắng ư? Không hề” – Russell khép lại phần trả lời.

Theo những chia sẻ từ các nguồn tin thân cận, Kyrie Irving đã thu hẹp lựa chọn xuống còn Brooklyn Nets và Los Angeles Lakers. Trong 2 điểm đến này, Nets đang là lựa chọn ưu tiên.

Thêm vào việc Brooklyn vừa thực hiện cú trade đầu tiên nhằm mở rộng quỹ lương, có thể mọi thứ đang chỉ về phương án Kyrie sẽ cập bến Barclays Center và chơi bóng bên cạnh D’Angelo Russell.

Huy Hồ + Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.