HƯỚNG DẪN CÁCH XEM TRỰC TIẾP NBA FINALS 2019 (update mới nhất)

Làm thế nào để xem NBA vừa chất lượng cao , vừa không tốn tiền? Sau đây sẽ là một số cách để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn mùa giải NBA tại nhà.

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Để theo kèm James Harden thì không thể dùng kinh nghiệm phòng thủ trước giờ để áp dụng, bởi lối chơi của thần Râu biến hóa khôn lường và khác biệt so với phần còn lại của NBA.

Theo kèm tay ghi điểm nguy hiểm nhất giải NBA thì hãy sẵn sàng tâm lý được lên video những pha bẻ cổ chân kinh điển như Wesley Johnson và Jamal Murray vinh dự góp mặt.

Mánh mung, tuyệt chiêu của James Harden thì cực kỳ phong phú, đa dạng nhưng lại chẳng có cơ sở nào để các cầu thủ phòng ngự có thể bắt bài vì cái vốn tuyệt kỹ ấy lại cứ tăng lên sau mỗi mùa giải.

Xem ngay video James Harden gặt gãy Jamal Murray (Denver Nuggets) và Wesley Johnson (LA Clippers):

Sau nhiều cuộc thảo luận trên các trang mạng xã hội hay chương trình truyền hình, có thể tóm tắt các phương án theo kèm được đưa ra như không dùng tay, đứng hẳn sang một phía hay thậm chí là theo bắt chết ngay từ lúc Harden ở ngoài bãi giữ xe như lời đùa của Scottie Pippen. 

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM TRỰC TIẾP NBA FINALS 2019 (update mới nhất)

Làm thế nào để xem NBA vừa chất lượng cao , vừa không tốn tiền? Sau đây sẽ là một số cách để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn mùa giải NBA tại nhà.

Nhưng khi ngồi nghiêm túc lại để phân tích thì cầu thủ phòng ngự xuất sắc của thập niên 80 cũng phải mất 5 phút để liệt kê các kế sách hữu hiệu.  

Sao có thể phòng ngự trước một cầu thủ ghi trung bình 43,6 điểm vào tháng 1, bùng cháy 61 điểm tại sân nhà của Knicks và đứng thứ nhì về chuỗi trận 30 điểm liên tục trong lịch sử NBA?

Thủ như không thủ: Kế sách khắc chế James Harden lạ mà hay

Rất nhiều đối thủ nhẩm trong đầu những điều nên và không nên làm khi đối diện Thần Râu. Cá nhân Wesley Matthews, người theo kèm James Harden ở vòng đầu playoffs khi khoác áo Portland Trail Blazers mùa giải 2014, lưu ý 2 điều: 

1.    Đừng nhào tới và đừng theo quá sát những tình huống nhá ném. 

2.    Bắt anh ta phải nhận bóng càng xa càng tốt, linh hoạt cánh tay hơn để làm mất nhịp. Phải thật khéo léo khi áp lực bóng trên tay đối phương vì có thể bị gài lỗi đánh tay. 

Treveon Graham, cầu thủ được Brooklyn Nets giao nhiệm vụ theo kèm James Harden và cái kết hứng chịu 58 điểm, có 3 điều khuyên như sau: 

1.    Đừng để bị ru ngủ mà phải trụ vững vì nếu không thể di chuyển theo khi bị qua người thì người đồng đội bọc lót dễ dính lỗi. 

2.    Đừng phạm lỗi khi anh ta ném 3 điểm

3.    Đừng để bản thân xuống tinh thần.

Thủ như không thủ: Kế sách khắc chế James Harden lạ mà hay

Khả năng câu lỗi khiến cho việc phòng thủ khó khăn hơn gấp bội, hầu như lúc nào khi tấn công thẳng vào rổ thì Harden đều cố gắng kiếm lỗi.

Tổng hợp những lời khuyên trên rồi nhìn lại đống kĩ năng của Harden như đột phá, bước lùi tạo khoảng trống ném rổ, những đường chuyền và nhiều thứ khác thì vẫn chưa đủ để tìm ra cách ngăn chặn. 

Thủ như không thủ: Kế sách khắc chế James Harden lạ mà hay

Có lẽ cần phải xem lại những lần phòng thủ thành công hiếm hoi trước Harden mà tiêu biểu là tình huống Josh Okogie chặn được cú ném của Harden trong trận đấu ngày 13/2 khi Houston Rockets làm khách trên sân của Minnesota Timberwolves.

Harden gọi đồng đội đến double screen, Okogie bước nhanh lên trước đồng thời tác động đẩy nhẹ PJ Tucker để tránh bị cản người và không để Harden kéo Taj Gibson chậm chạp hơn ra kèm. 

Theo như những lời khuyên của Treveon Graham thì Okogie đã không bị Harden ru ngủ mà anh ta chủ động di chuyển hợp lý tạo lợi thế trong tình huống. 

Thủ như không thủ: Kế sách khắc chế James Harden lạ mà hay

Okogie biết lựa thời điểm để nhấp hù lúc vừa thấy bóng khi Harden dứt cú nhồi bóng sau lưng, thời gian không còn nhiều để thực hiện thêm các động tác khác cho nên Okogie đã bắt bài được tình huống bước lùi về sau tạo khoảng trống của Harden. 

Đối với tân binh của Timberwolves, muốn phòng thủ được thì phải biết người biết ta, nắm được phong cách chơi bóng, nắm được những động tác đối thủ thường làm và thậm chí là hiểu người ta hơn chính người ta tự hiểu về bản thân. 

Xem ngay video tình huống Josh Okogie phòng thủ ngăn chặn thành công James Harden:

Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018 biết thúc đẩy nâng tầm trận đấu nhờ khả năng tư duy, đọc được các thói quen và cách thi đấu của người phòng thủ. Có thể bắt bài Harden được 1 lần nhưng sẽ không lặp lại được điều đó; nếu người phòng thủ tiếp tục bắt bài thì sẽ bị hớ ngay và hậu quả là bóng ném soạt rổ. 

Hãy cứ xem lại bản quay chiếu chậm video thi đấu của Harden nhưng đừng quá ỷ y vào nó, thực tế là Thần Râu vẫn có thể ghi 30 hay 40 điểm gì đó dù người phòng thủ đã có ngày làm việc hiệu quả. 

Thủ như không thủ: Kế sách khắc chế James Harden lạ mà hay

Harden ghi 58 điểm khi đấu với Nets và 42 điểm trước Timberwolves nhưng Rockets đều thua cả 2 trận đấu đó. Từ đó rút ra được rằng không cần phải chăm chăm theo kèm Harden suốt trận mà hãy lựa chọn thời điểm quan trọng để tập trung cho việc đó. 

Linh hoạt trong phòng thủ là chìa khóa vạn năng cho những lần truy cản cầu thủ tấn công. Nếu cơ hội đến thì nắm bắt như Josh Okogie nhưng nếu James Harden thăng hoa thì nên “liệu cơm gắp mắm” giống như Treveon Graham. 

Nhưng đừng quên quy luật tất yếu cực kỳ đơn giản khi theo kèm Harden. Đó là “không thể nào thủ được siêu sao của Houston Rockets”. Phong cách thi đấu của JH13 đẩy cảnh giới phòng thủ trong bóng rổ đi xa hơn và khai sinh ra khái niệm mới: “Thủ như không thủ”. 
 

Chí Trung | Webthethao

TOP 3 MẪU BÓNG CHÍNH HÃNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VN TRONG TẦM GIÁ 500K

Lựa chọn một quả bóng tốt không khó nhưng để chọn một quả bóng tốt mà còn phù hợp với túi tiền thì không phải dễ, nhất là khi ngày càng có nhiều loại bóng xuất hiện trên thị trường.