Gần 15 năm đã trôi qua kể từ những ngày đầu tiên LeBron James đặt chân vào NBA. Giờ đây song hành với việc trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của cả một thế hệ, LeBron James cũng để lại một di sản giày rất to lớn bao gồm hàng chục mẫu giày thửa riêng vô cùng ấn tượng.

Bên cạnh các dòng giày phụ, LeBron James sử dụng 15 mẫu giày chính được đánh số  từ 2 đến 15 (trừ mẫu Air Zoom Generation tương đương với LeBron 1) và đến mẫu giày thửa thứ 15 (Nike LeBron XV), King James đã bắt đầu một thói quen mới, đó là ghi những dòng chữ có ý nghĩa đối với mình lên thân giày.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 1.

Có thể LeBron đã mang qua hàng chục đôi giày khác nhau trong suốt mùa giải, nhưng mấy dòng chữ kia vẫn được giữ nguyên từ mẫu giày này sang mẫu giày khác. Cùng với việc nhìn lại những mẫu giày ấn tượng mà LeBron đã mang tại vòng Playoffs năm nay, chúng ta hãy cùng nhau giải mã những dòng chữ trên giày của LeBron nhé.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 2.

Đối với LeBron, không có gì quan trọng hơn gia đình. Vì vậy trên những đôi giày mà anh mang luôn có tên của đầy đủ các thành viên trong gia đình anh.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 3.

Dòng chữ này bao gồm Bronny, Bryce, Zhuri là tên của ba “tiểu LeBron” và Savannah là tên người vợ thân yêu của anh. Trong khi đó, Gloria là tên người mẹ kính yêu của LeBron và thường thì King James sẽ chốt lại bằng dòng chữ “#JamesGang” cùng với một hình vẽ vương miện.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 4.

Đôi khi, LeBron James sẽ thay đổi vị trí viết lên trên giày, nhưng tất cả những cái tên và hình ảnh vương miện vẫn luôn được giữ lại.

Xem thêm: King James hãy “về với em đi”

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 5.

“Man In The Arena” là một trong những câu nói mà LeBron James rất tâm đắc. Câu nói này được trích từ bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt vào năm 1910.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 6.

LeBron James đã từng chia sẻ về câu nói này rằng, đây sẽ là một thông điệp nhằm hướng đến những ai đang không ngừng cố gắng, không ngừng vươn lên không chỉ trong thể thao mà còn là trong cuộc sống.

Anh cũng nói thêm rằng: “Không có sự nỗ lực nào là không có hy sinh và không có sự cố gắng nào là không có sai sót. Vì vậy hãy vượt qua mọi thứ để giữ vững ý chí, giữ vững đam mê của mình và quan trong nhất là đừng bao giờ từ bỏ những thứ mà mình đã theo đuổi chỉ vì gặp một vài khó khăn ở dọc đường đi”.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 7.

Bên cạnh tên các thành viên trong gia đình và câu nói “Man in the Arena”, LeBron còn viết khá nhiều Hashtag (#) cũng như các dòng chữ khác lên những đôi giày mà mình mang ra sân. Dễ thấy nhất trong số này là #SFG, #4HM, #RTWT, #Fab5 và dòng chữ “Just a kid from Arkon”.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 8.

#SFG là viết tắt cho câu nói “Strive For Greatness” – tạm dịch là “Luôn hướng đến sự vĩ đại”. Đây là một trong những câu nói vô cùng tâm đắc của LeBron James và anh luôn xem đây là một “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động của mình.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 9.

Từ trái sang: #RWTW viết tắt cho “Roll With The Winners”, đây là dòng chữ nổi tiếng đã từng xuất hiện trên áo của LeBron James khi anh ăn mừng chức vô địch NBA 2016 và nó đã đi theo anh đến tận bây giờ.

“The kid from Arkon” nói về nơi mà LeBron đã sinh ra, còn #4HM là viết tắt cho “Four Horsemen”, bộ tứ bạn thân mà LeBron James đã cùng chơi thời anh còn nhỏ.

Giải mã những ký tự bí ẩn thường được viết trên giày của LeBron James - Ảnh 10.

Cũng nói về nơi mà mình sinh ra, LeBron James còn ghi thêm con số 330, mã vùng của khu vực Arkon, Ohio. Thi thoảng trên các mẫu giày của LeBron xuất hiện thêm #Fab5, viết tắt cho “Fabulous Five”, biệt danh của đội hình xuất phát tại trường Trung học St.Vincent – St.Mary mà LeBron James đã theo học và thi đấu.

Không phải là người đi đầu trong trào lưu viết chữ lên thân giày, nhưng LeBron James luôn làm cho người ta phải tò mò với những gì anh viết trên giày của mình.

Theo Webthethao

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.