ESPN mới đây đã công bố danh sách 100 cái tên nối tiếng nhất giới thể thao. LeBron James vẫn là cái tên đứng đầu trong các cầu thủ bóng rổ. Thậm chí, anh còn vượt qua những cái tên nổi tiếng khác như Lionel Messi (bóng đá), Tiger Wood (golf), Roger Federer (quần vợt)…

Tuy nhiên, danh tiếng của LeBron vẫn chỉ xếp thứ 2 trên thế giới, đứng sau siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristano Ronaldo.

Vượt mặt Messi, LeBron vẫn chỉ đứng nhì trên bảng xếp hạng danh tiếng - Ảnh 1.
Vượt mặt Messi, tuy nhiên LeBron James vẫn phải chịu thua Ronaldo.

Theo đó, ESPN xếp hạng dựa trên 3 yếu tố chủ chốt gồm điểm Google Trend, lượng theo dõi trên mạng xã hội và tiền kiếm được từ quảng cáo.

Trong Top 5, chỉ có một mình LeBron là cầu thủ bóng rổ. Mặc dù lượng người theo dõi trên mạng xã hội của LeBron chỉ xấp xỉ 80 triệu, thua khá nhiều so với con số 121,7 triệu của Ronaldo, tuy nhiên Nhà Vua vẫn theo sát vị trí của Ronaldo nhờ số tiền khổng lồ trong những bản hợp đồng quảng cáo.

Ngôi sao của Cleveland Cavaliers kiếm được khoảng 55 triệu USD từ những bản hợp đồng làm gương mặt đại diện cũng như quảng cáo. Trong khi đó, theo thông tin của ESPN, Ronaldo chỉ kiếm được 40 triệu USD.

Vượt mặt Messi, LeBron vẫn chỉ đứng nhì trên bảng xếp hạng danh tiếng - Ảnh 2.
Liệu Kevin Durant sẽ là cầu thủ bóng rổ kế tiếp soán ngôi LeBron James?

Ngoài LeBron, những cái tên đang thi đấu trong NBA góp mặt ở danh sách có thể kể đến như Kevin Durant (7), Stephen Curry (9), James Harden (24), Kyrie Irving (27), Dwayne Wade (31), Russell Westbrook (34), Derrick Rose (36), Carmelo Anthony (41)…

Điều ấn tượng nữa là trong Top 10, NBA có số đại diện nhiều nhất, sánh ngang với bóng đá (3 người). Quần vợt và golf đều chỉ góp 2 đại diện.

Trở lại với tài sản và danh tiếng, Kevin Durant mới đây đã thể hiện tham vọng sẽ mua lại một đội bóng sau khi anh giải nghệ tại NBA. Đó cũng là mục tiêu mà LeBron James nhắm đến sau này.

Liệu Kevin Durant có kịp soán ngôi của LeBron trong thời gian Nhà Vua vẫn đang thi đấu hay không?

Top 10 ESPN Faming List

1. Cristiano Ronaldo

2. LeBron James

3. Lionel Messi

4. Neymar

5. Roger Federer

6. Tiger Woods

7. Kevin Durant

8. Rafael Nadal

9. Stephen Curry

10. Phil Mickelson

Theo Webthethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.