Bạn có biết lí do thật sự Kobe Bryant khóc trong phòng tắm tại chung kết NBA 2001

Tại trận chung kết NBA năm 2001, Kobe Bryant đã cùng các đồng đội giành lấy chiếc cúp vô địch thứ 2 trong sự nghiệp, đưa LA Lakers vượt qua Philadelphia 76ers của huyền thoại Allen Iverson sau 5 game.

Đặc biệt, sau khi vô địch, nhiều người đã thấy Kobe Bryant ôm chiếc cúp ngồi trong phòng tắm và khóc. Người hâm mộ cho rằng anh đã khóc vì quá hạnh phúc với danh hiệu này. Tuy nhiên, đó không phải nguyên nhân thực sự.

Vì sao Kobe Bryant lại khóc trong phòng tắm tại chung kết NBA 2001? - Ảnh 1.
Kobe Bryant khóc trong phòng tắm sau NBA Finals 2001

Ký giả Chris Ballard của Sport Illustrated đã từng chia sẻ:

“Mọi chuyện xảy ra từ năm 2000, Kobe Bryant và cha cậu, Joe, đều không muốn nói về điều này. Năm 21 tuổi, Kobe Bryant đã đính hôn với cô gái Vanessa Laine 18 tuổi. Kobe và Vanessa đã gặp nhau trong một buổi quay video.

Tuy nhiên, cha của Kobe không đồng ý với cuộc tình đó. Theo Los Angeles Times, Joe cảm thấy không thoải mái khi Vanessa là người gốc Latin chứ không phải Mỹ-Phi. 

Khi Kobe và Vanessa làm đám cưới, cha mẹ Kobe đều không đến tham dự lễ cưới. Tại NBA Finals 2001, Kobe Bryant vẫn không thấy được hình bóng cha mình trên khán đài suốt 3 trận đấu ở Philadelphia. 

Game 5 kết thúc, chiến thắng chung cuộc thuộc về đại diện Los Angeles. Tất cả các cầu thủ Lakers đều ăn mừng vô cùng nhiệt. Trong khi đó, Kobe lại tìm một góc trong phòng tắm, ôm chiếc cúp vô địch và khóc.

Nhiều người cho rằng đó là giọt nước mắt của niềm vui. Tuy nhiên, sau đó, Kobe đã chia sẻ với tờ Times rằng anh đã khóc vì nghĩ đến cha mình”.

Vì sao Kobe Bryant lại khóc trong phòng tắm tại chung kết NBA 2001? - Ảnh 2.
Kobe Bryant đã đánh bại huyền thoại Allen iverson tại NBA Finals 2001

Xem thêm: Allen Iverson: Tuổi thơ bất hạnh của một thiên tài 

Mặc dù luôn nghĩ đến cha mình, thế nhưng Kobe Bryant không để những cảm xúc tiêu cực đó ảnh hưởng đến trận đấu của mình. Kobe đã ghi trung bình 24,6 điểm, 7,8 rebounds và 5,8 assist trong 5 game NBA Finals 2001. Cùng với sự xuất sắc của Shaquille O’Neal, bộ đôi này đã mang về chức vô địch cho Lakers.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.