Austin Lý nói lời chia tay Danang Dragons trong nuối tiếc

Sau nhiều tin đồn chia tay, có vẻ như Austin Lý và Danang Dragons dường như đã thực sự hết duyên.

Mặc dù chỉ mới diễn ra vài tuần, thế nhưng VBA 2019 quả thực là một mùa giải đầy biến động khi đã có tới 2 cầu thủ phải nói lời chia tay sớm với giải đấu (McKay của Hanoi Buffaloes và Michael Vigilance của Cantho Catfish). Ngay sau hai quả bom đình đám đó, Austin Lý của Danang Dragons cũng ấn định ngày chia tay với đội bóng sông Hàn.

Austin Lý cho biết: “Thật không may mắn, tôi sẽ rời Đà Nẵng vào thứ Tư, ngày 26 tháng 6”. Tức là chỉ nội trong ngày mai, Austin Lý và Danang Dragons sẽ chính thức “đường ai nấy đi.”. Như vậy không còn là tin đồn nữa, mọi thứ đã trở thành sự thật khi đích thân chàng hậu vệ nhỏ con này khẳng định.

Austin Lý nói lời chia tay Danang Dragons trong nuối tiếc

Ra mắt trong trận gặp Thang Long Warriors ở lượt trận Preseason, Austin Lý đã thể hiện một phong độ cực ấn tượng và để lại không ít hi vọng về một chàng Việt kiều tài năng, một cầu thủ sẽ cùng Horace Nguyễn gánh vác Danang Dragons và đưa đội bóng trở lại hào quang ngày nào. Thế nhưng chỉ sau trận ra mắt đó, Austin Lý dường như “mất hình” và Danang Dragons thì đang thoi thóp ở cuối bảng xếp hạng.

“Trong trận đấu gặp Thang Long Warriors, tôi đã cống hiến hết mình. Tôi biết khả năng của mình tới đâu và tôi biết tôi làm được những gì. Tôi đã tập luyện chăm chỉ mỗi ngày kể từ năm 9 tuổi cho tới khi tôi tốt nghiệp. Tất cả chỉ để chuẩn bị cho một bản hợp đồng đầu tiên với tư cách là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Tôi muốn cho mọi người thấy kết quả của 12 năm tập luyện đầy khó khăn vất vả của tôi.

Trong trận đấu với Thang Long, tôi đã chơi 38 phút và cống hiến theo cách mà tôi thường chơi. Tôi đã không chấn thương, và bạn biết đấy, tôi không có cơ hội như thế để chơi trong các trận đấu gần đây. Nó rất khó để tôi có thể cống hiến khi chí được ra sân 2 phút. Tôi đã đọc được một bài viết trên Facebook rằng tôi chỉ chơi 20 phút trong 3 trận gần đây, trung bình là 6 phút mỗi trận. Nó rất khó để làm được điều gì ra hồn phải không?

Thời gian của tôi ở Việt Nam thật tuyệt! Tôi yêu Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp và nằm ngay cạnh bãi biển, Đà Nẵng thật hoàn hảo đối với tôi! Tôi và các đồng đội đã rất thân thiết, tôi cảm thấy như mình sẽ tạo nên tình bạn lâu dài ở đây. Tôi đã cố gắng học Tiếng Việt và các đồng đội đã luôn giúp đỡ tôi và dạy tôi những từ mới!

Gửi đến tất cả người hâm mộ, cảm ơn các bạn đã ủng hộ và cảm ơn vì đã muốn tôi ở lại. Tôi chỉ muốn bạn biết rằng tôi đã đến Danang Dragons với mong muốn làm bất cứ điều gì tôi có thể và bằng tất cả những gì tôi có, để giành chức vô địch. Tôi xin lỗi nhưng tôi không thể làm điều đó khi ngồi trên băng ghế dự bị và chỉ chơi trung bình 6 phút một trận. 

Tôi tin rằng các đồng đội của tôi sẽ trở lại. Tôi tin rằng Danang Dragons có thể tìm đến chức vô địch trong năm nay.

Tôi chỉ muốn cho người hâm mộ biết rằng tôi rất biết ơn vì tất cả sự ủng hộ của các bạn. Tôi thấy tất cả các tin nhắn của bạn mà bạn gửi cho tôi, mặc dù tôi không thể trả lời tất cả chúng vì tôi rất bận, tôi muốn bạn biết rằng tôi rất trân trọng chúng! Các bạn đã làm cho tôi rất hạnh phúc và đó là động lực để tôi tập luyện chăm chỉ hơn nữa.” 

Austin Lý nói lời chia tay Danang Dragons trong nuối tiếc

Với việc Austin Lý ra đi, người hâm mộ đội bóng rồng sông Hàn chờ đợi một cái tên chất lượng thay thế. Theo quy định, chỉ những cầu thủ Việt kiều đã từng thi đấu cho Danang Drragons hoặc những cái tên trong danh sách draft pool mới được quyền thay thế anh chàng này. Liệu ai sẽ là cái tên thay thế Austin Lý và mang hi vọng trở về cho thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh?

Các trận đấu của VBA 2019 được phát trực tiếp trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play.

Nhật Minh | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.