Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, Michael Jordan vẫn được coi là một vị thần trong mắt những người hâm mộ bóng rổ. Bạn muốn minh chứng ư, dưới đây sẽ là ví dụ rõ nhất.

Ai đó tại Mỹ vừa chi ra gần 48.000 đôla Mỹ để mua lại một chiếc áo đã từng được mặc thi đấu (Game-worn) bởi Michael Jordan. Con số này tương đương với 1 tỷ 100 triệu đồng với tỷ giá hiện tại và đây mới chỉ là chiếc áo của Washington Wizards, đội bóng mà Michael Jordan về “dưỡng già” vào năm 2002.

Theo phóng viên Darren Rovell của ESPN, tại một buổi đấu giá được tổ chức bởi Goldin Auctions, nhà tổ chức đấu giá chuyên về các vật phẩm thể thao, đã nhận được giá đấu lên đến 47.872,50 USD cho một chiếc áo đấu đã được mặc và ký bởi chính Michael Jordan.

Chiếc áo được bán với giá gần 48.000 Đôla Mỹ.
Chiếc áo được bán với giá gần 48.000 Đôla Mỹ.

Đây là mức giá đấu cao nhất cho một chiếc áo Washington Wizards trong tình trạng Game-worn của Michael Jordan.

Theo Goldins Auctions, chiếc áo này được huyền thoại MJ mặc trong trận đấu giữa Washington Wizards và Memphis Grizzlies diễn ra vào ngày 01/12/2002, trận đấu mà Jordan đã ghi đến 33 điểm (cao nhất mùa ở thời điểm đó) để đưa đội bóng của ông đến chiến thắng 118-100.

Được biết, mức giá bán tối thiểu của chiếc áo này là 15.000 USD và nó đã nhanh chóng được đẩy lên con số vài chục nghìn đô chỉ trong vài lần đấu.

Giải thích về việc vì sao chiếc áo này có giá cao đến vậy, đại diện cho Goldins Auctions cho biết: “Vì đây là chiếc áo đã được xác định rõ rằng Michael Jordan đã chính thức mặc nó vào thời điểm nào, ở trận đấu nào thông qua phương pháp xác minh bằng hình ảnh (Photo-matched). 

Michael Jordan ở mùa giải 2002-03.
Michael Jordan ở mùa giải 2002-03.

Có rất nhiều người đấu giá những chiếc áo ‘được cho là đã mặc bởi Jordan’, nhưng họ đều không chỉ ra được chiếc áo đó được mặc khi nào. Thường thì những chiếc áo như vậy chỉ có thể bán với mức giá cao nhất là vài nghìn đôla mà thôi”.

“Ngoài ra, khả năng mua phải những chiếc áo giả cũng là rất nhiều (theo thống kê cứ 100 chiếc áo đấu được cho là đã mặc bởi Jordan, chỉ có 5 chiếc là thật), vì vậy những chiếc áo đấu được xác minh chuẩn xác về thời gian và trận đấu mà Michael đã sử dụng sẽ luôn rất được giá” – đại diện của Goldins Auctions nói thêm.

Việc các vật phẩm đã từng được mang hoặc mặc bởi Michael Jordan trong khi thi đấu được bán lại với giá cao khủng khiếp không phải là mới.

Trước đây, một đôi giày được Jordan mang trong trận đấu Chung kết Olympics năm 1984 đã được bán với mức giá kỷ lục 190.373 USD và cho đến nay, chưa có vật phẩm nào vượt qua được mức giá này. Lạ thay, đây lại là một mẫu giày Converse chứ không phải Air Jordan, mẫu giày mà ông chỉ mang chính thức từ năm 1985 trở về sau.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn