Đúng tính chất của một trận derby, hai đội đã cống hiến một trận đấu vô cùng căng thẳng và quyết liệt. Thậm chí máu đã đổ ngay tại NTĐ Hồ Xuân Hương, nhưng chiến thắng đã thuộc về đội bóng có bản lĩnh và con người tốt hơn.

Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Hochiminh City Wings đã nhập cuộc đầy hứng khởi với chuỗi điểm 5-0 của Henry Nguyễn. Nhưng ngay sau đó, đặc sản kèm người toàn sân của HLV David Singleton đã gây rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ City Wings.

Ở chiều ngược lại, hàng công của Saigon Heat giữ vững phong độ từ trận đấu trước, liên tục ghi điểm để lấy lại thế trận trước đội chủ nhà. Những pha 3 điểm của Hồng Gia Lân cùng màn trình diễn xuất sắc như mọi khi của Darius Lewis giúp Saigon Heat lấy lại lợi thế dẫn điểm 18-7.

Trở lại tư thế bám đuổi, khó khăn ngày càng chồng chất cho Hochiminh City Wings khi nội binh vừa trở lại Ngô Tuấn Trung mắc phải 3 lỗi cá nhân khi hiệp 1 còn chưa kết thúc. Tuy nhiên HLV Ricky Magallanes quyết tin tưởng vào người học trò và giữ Tuấn Trung lại trên sân.

Kết thúc hiệp 1, Hochiminh City Wings rút ngắn được khoảng cách xuống còn 11-19 nhờ pha ghi điểm buzzer-beater của Bilal Richardson.

Bilal Richardson có thêm một trận đấu chơi cực hay. Ảnh: Việt Long
Bilal Richardson có thêm một trận đấu chơi cực hay. Ảnh: Việt Long

Hiệp 2 bắt đầu với những pha mất bóng liên tiếp của Hochiminh City Wings. Đội bóng chủ sân Hồ Xuân Hương dường như chưa có lời giải cho lối chơi trap người của Saigon Heat và gần như không thể triển khai tấn công.

Tận dụng rất tốt cơ hội này, Saigon Heat ghi chuỗi 13 điểm liên tiếp để kéo dãn khoảng cách lên 19 điểm với tỷ số 32-13. Đây cũng là khoảng cách lớn nhất trận đấu mà Saigon Heat tạo ra được.

Rất nhiều điểm trong chuỗi này đến từ những pha phản công nhanh của Heat, mà người đóng vai trò chốt chặn cuối cùng của Hochiminh City Wings lại là Ngô Tuấn Trung với 3 lỗi cá nhân. Tuấn Trung gần như không thể ngăn cản các đợt fast break vô cùng sắc bén đến từ những cái tên như Huỳnh Hải, Ngọc Tú hay Gia Lân.

Đây cũng là thời điểm pha bóng máu lửa nhất trận đấu diễn ra. Sau một nỗ lực tranh chấp bóng bất thành, Anthony Vo đã vô tình đứng trong tầm “sát thương” của Bilal Richardson và lĩnh trọn cái cùi chỏ vô cùng uy lực đến từ ngoại binh của Hochiminh City Wings.

Máu đã chảy ra khá nhiều từ vết rách trên khuôn mặt của Anthony và đội ngũ y tế đã ngay lập tức vào sân để thực hiện các thao tác sơ cứu. Cầu thủ của Saigon Heat sau đó được đưa ngay ra xe cấp cứu, chở thẳng đến bệnh viện để xử lý vết thương.

Trở lại trận đấu với 19 điểm dẫn trước, Saigon Heat đã bắt đầu thể hiện sự chủ quan và lập bập trong nhiều pha bóng. Bên kia chiến tuyến, các cầu thủ Hochiminh City Wings bắt đầu bừng tỉnh.

Một màn trình diễn chất lượng nữa của Bilal Richardson với chuỗi 9 điểm cùng quả 3 điểm đến từ Henry Nguyễn đã giúp Hochiminh City Wings thu hẹp khoảng cách xuống còn 25-32.

Lê Ngọc Tú sau đó đã tận dụng thành công 2 quả ném phạt để đưa khoảng cách lên thành 9 điểm cho Saigon Heat trước khi bước vào giờ nghỉ. Tỷ số sau khi hiệp 2 kết thúc là 34-25 tạm nghiêng về Saigon Heat.

Lê Ngọc Tú luôn tỏa sáng rất đúng lúc trong trận derby lần này. Ảnh: Việt Long
Lê Ngọc Tú luôn tỏa sáng rất đúng lúc trong trận derby lần này. Ảnh: Việt Long

Vào đầu hiệp 3, Saigon Heat bắt đầu kèm người rát trở lại, tuy nhiên Hochiminh City Wings đã bắt đầu tìm ra lời giải khi liên tiếp luân chuyển người đưa bóng qua nửa sân.

Hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng. Trong khi Saigon Heat có được những điểm số từ Ngọc Tú và Huỳnh Hải, Hochiminh City Wings một lần nữa được chèo lái bởi Henry Nguyễn và Bilal Richardson.

Bỗng chốc, Henry Nguyễn thi đấu thăng hoa với 3 pha 3 điểm liên tiếp, cùng với đó là pha ném rổ thành công của Hán Minh để rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 3 điểm, tỷ số 43-46. Tuy nhiên, Lê Ngọc Tú một lần nữa dập tắt hy vọng gỡ hòa của Hochiminh City Wings với pha buzzer-beater ở cuối hiệp 3, nâng tỷ số lên 50-47.

Chỉ trong 1 phút cuối hiệp 3, cả Ngô Tuấn Trung cùng với Việt Arnold đều mắc lỗi cá nhân thứ 4 và buộc phải rời sân theo chiến thuật thay người của HLV hai đội.

Hiệp đấu cuối cùng tưởng chừng sẽ vô cùng căng thẳng khi khoảng cách chỉ còn là 3 điểm. Tuy nhiên Hochiminh City Wings một lần nữa tỏ ra thiếu hiệu quả trong các pha dứt điểm, để Saigon Heat nới rộng khoảng cách lên 9 điểm.

Nguyễn Huỳnh Hải ghi 15 điểm, nhiều nhất về phía Saigon Heat trong trận đấu này. Ảnh Việt Long.
Nguyễn Huỳnh Hải ghi 15 điểm, nhiều nhất về phía Saigon Heat trong trận đấu này. Ảnh Việt Long.

Mặc dù chính Saigon Heat cũng bắt đầu tỏ ra luống cuống trong các pha lên bóng, Hochiminh City Wings vẫn không thể chuyển hóa thành công các cơ hội ghi điểm. Khó khăn một lần nữa chồng chất cho HLV Ricky Magallanes khi Ngô Tuấn Trung bị truất quyền thi đấu sau lỗi cá nhân thứ 5.

Về phía Saigon Heat, đội trưởng Việt Arnold của Saigon Heat trở lại sân và ghi liền chuỗi 7 điểm trước sự bất lực của các cầu thủ Hochiminh City Wings.

Cuối cùng, lần lượt Nguyễn Quốc Thanh rồi đến Bilal Richardson phạm lỗi cá nhân thứ 5 và bị truất quyền thi đấu, chính thức khép lại hy vọng của đội bóng chủ sân Hồ Xuân Hương.

Ngô Tuấn Trung bực tức sau tình huống phạm lỗi cá nhân thứ 5. Ảnh: Việt Long
Ngô Tuấn Trung bực tức sau tình huống phạm lỗi cá nhân thứ 5. Ảnh: Việt Long

Kết thúc trận đấu, Saigon Heat đả bại Hochiminh City Wings ngay tại NTĐ Hồ Xuân Hương với tỷ số 67-59. Đội bóng chủ sân CIS kéo dài chuỗi mạch thắng lên 3 trận trong khi Hochiminh City Wings tiếp tục sa lầy với trận thua thứ 3 liên tiếp.

Các cầu thủ nổi bật:

Darius Lewis (SGH): 15 điểm (5-12 FG), 20 rebounds, 4 steals, 4 blocks.

Nguyễn Huỳnh Hải (SGH): 15 điểm (5-12 FG), 4 rebounds.

Lê Ngọc Tú (SGH): 12 điểm (4-9 FG), 6 rebounds, 2 steals.

Bilal Richardson (HCW): 24 điểm (10-21 FG), 17 rebounds, 2 steals, 2 blocks.

Henry Nguyễn (HCW): 19 điểm (4-6 3PT), 4 steals.

Việt Long | Webthethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.