Anthony Davis có cơ hội được ký một bảng hợp đồng “supermax” tại NBA

Vừa mới đây, ngôi sao của New Orleans Pelicans, Anthony Davis đã vinh dự được góp mặt trong All-NBA first team lần thứ 3. Điều đó giúp anh có cơ hội được ký bản hợp đồng khủng nhất tại NBA.

Năm 2020, thay vì lựa chọn tiếp tục nhận 28 triệu USD từ Pelicans, Davis sẽ có thể chọn ký bản hợp đồng mới với đội bóng. Điều đó có thể giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử NBA.

Theo đó, bản hợp đồng 5 năm của Davis được ước tính khoảng 230 triệu USD (trung bình 46 triệu USD một mùa).

Anthony Davis đứng trước cơ hội được ký bản hợp đồng khủng nhất lịch sử NBA - Ảnh 1.
Anthony Davis có thể sẽ được ký bản hợp đồng khủng nhất lịch sử NBA.

Vậy làm thế nào việc được chọn vào đội hình tiêu biểu của NBA mới đây lại liên quan đến bản hợp đồng hàng khủng này?

Theo đó, đội bóng có quyền đề nghị cho cầu thủ của mình bản hợp đồng “supermax” và trả nhiều hơn 70 triệu USD so với mức tối đa mà các đội khác có thể trả khi muốn chiêu mội cầu thủ đội mình.

Để một cầu thủ nhận được quyền lợi hợp đồng “supermax”, đơn cử ở đây là Davis, thời điểm nhận hợp đồng của anh phải là khi bắt đầu hoặc vừa kết thúc mùa giải thi đấu thứ 8 tại NBA.

Bền cạnh đó, hợp đồng “supermax” cũng yêu cầu về khả năng và sự thể hiện của cầu thủ trong thời gian thi đấu. Theo đó, Davis buộc phải thực hiện một trong những điều sau:

– Cầu thủ cần phải được chọn vào một trong ba đội hình tiêu biểu All-NBA hoặc nhận danh hiệu Defensive Player of the Year hay MVP vào mùa giải trước khi được ký hợp đồng.

– Cầu thủ cần phải được chọn vào một trong ba đội hình tiêu biểu All-NBA hoặc nhận danh hiệu Defensive Player of the Year ở 2 trong số 3 năm trước thời điểm ký hợp đồng.

Related image
Pelicans sẽ làm mọi thứ để giữ Davis ở lại đội bóng

Xét về điều kiện này, Anthony Davis sẽ đủ khả năng ký hợp đồng “supermax” vào mùa giải 2019-20. Anh đã được xướng tên trong đội hình All-NBA first team năm 2017 và 2018.

Quan trọng nhất, hợp đồng này chỉ được áp dụng cho cầu thủ được chính đội bóng chọn tại kỳ NBA Draft hoặc bị chuyển nhượng khi vẫn còn là bản hợp đồng tân binh.

Chắc chắn, Pelicans sẽ làm mọi cách để giữ chân Anthony Davis ở lại đội bóng sau những gì anh đã cống hiến.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.