Air Jordan 33 – mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay

Sau hơn 2 tuần úp mở và giấu diếm, mẫu Air Jordan 33 cuối cùng đã được ra mắt chính thức. Như đã hứa trước đây, Jordan đã mang đến một đôi giày không hề có dây giày và người mang sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới, chưa từng có trên giày bóng rổ từ trước đến nay.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 1.

Air Jordan 33.

Giới yêu giày có lẽ đã nghe đến công nghệ E.A.R.L. (viết tắt của Electro Adaptive Reactive Lacing) được áp dụng trên Nike Air Mag và HyperAdapt 1.0. Đây là công nghệ siết dây giày tự động và không cần người mang phải dùng tay để thao tác với dây giày. 

Air Jordan 32 | Quá khứ vs Hiện tại

Trên Air Jordan 33, công nghệ này được thiết kế lại, thay đổi một số thứ và được đặt tên là FastFit. Giải thích một cách ngắn gọn, công nghệ FastFit sẽ giúp người mang có một độ ôm tốt nhất với chỉ một động tác là kéo phần Pull Tab nằm ngay bên trên thân giày thay vì phải thắt dây giày như các mẫu giày truyền thống.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 2.

Chi tiết phần công nghệ FastFit trên Air Jordan 33.

Kết nối với Pull Tab là hệ thống dây đa hướng ẩn bên dưới, gắn liền với những vị trí quan trọng như mũi giày, hai bên hông, gót chân và đế.

Hệ thống FastFit có 12 nấc siết, mang đến độ ôm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Người mang có thể siết thật chặt để có độ ôm chắc chắn khi mang thi đấu hoặc có thể để độ ôm thật lỏng dể mang Air Jordan 33 như một đôi giày mang hằng ngày. 

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 3.

Chi tiết mặt trong và phần Jordan dùng để nới lỏng giày.

Siết vào nhanh, nới ra cũng rất nhanh. Bên cạnh miếng Pull Tab để siết chặt, Air Jordan 33 có một phần dây nhỏ nằm ở bên hông giày với mục đích để nới lỏng độ ôm của giày.

Được thiết kế dựa trên cảm hứng của ghế thoát hiểm trên máy bay chiến đấu khi chiếc ghế sẽ bung lên với chỉ một thao táo giật chốt, phần dây nhỏ này của Air Jordan 33 cũng sẽ giúp toàn bộ chiếc giày được nới lỏng ra với chỉ một thao tác kéo phần dây này lên.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 4.

Công nghệ FastFit cũng là điểm nhấn chính của mẫu giày Air Jordan 33. Tuy nhiên, mẫu giày này còn một số điểm cải thiện khác cũng rất đáng chú ý.

Đầu tiên là bộ đệm đã được thay đổi một chút. Túi Air đã dày hơn và lớn hơn một chút, mang đến cảm giác êm ái hơn, bảo vệ chân tốt hơn trong những tình huống đáp đất mạnh.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 5.

Chi tiết bên trong bộ đệm của Air Jordan 33.

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được thấy sự trở lại của FlightSpeed, phần đĩa làm bằng sợi carbon có diện tích khá lớn để tăng tối đa sự ổn định của bộ đế trong khi di chuyển.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 6.

Mặt đế của Air Jordan 33.

Xuống dưới mặt đế, Air Jordan 33 sử dụng hàng trăm núm cao su nhỏ li ti. Đây là một thiết kế sẽ giúp giày bám sàn rất tốt. Tuy nhiên độ bền sẽ là một vấn đề khi các núm cao su này thường rất nhanh mòn nếu được sử dụng ở sân ngoài trời, đặc biệt là với điều kiện mặt sân tại Việt Nam.

Tổng hợp những mẫu giày “chất nhất quả đất” của “Sneaker King” tại Playoffs vừa qua

Giống với xu hướng thiết kế từ thế hệ thứ 31, các mẫu Air Jordan trong dòng giày chính sẽ lấy cảm hứng từ một mẫu giày cổ điển (Jordan 31 lấy cảm hứng từ Jordan 1, Jordan 32 lấy cảm hứng từ Jordan 2). 

Với Air Jordan 33, một chi tiết rất rõ ràng được đưa trở lại từ Jordan 3 đó là phần gót cùng logo Nike Air đậm chất cổ điển.

Đây là Air Jordan 33, mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay - Ảnh 8.

Vùng gót của Air Jordan 33 được thiết kế hướng về mẫu giày Air Jordan 3.

Nhìn chung, Air Jordan 33 là một kỳ quan mới về mặt công nghệ. Lựa chọn một hướng đi khác hoàn toàn so với 2 thế hệ trước, Jordan 33 chú trọng nhiều hơn về những điều mới mẻ thay vì có những thiết kế mang tính hoài cổ như thế hệ thứ 31 và 32.

dnli4maucae_de5
Jordan 33
photo-1
pull

Những phối màu được xuất hiện trong buổi ra mắt sáng nay.

Theo Jordan Brand, thế hệ thứ 33 của dòng giày đình đám bậc nhất thế giới này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 18/10 tại thị trường Mỹ. Giá bản lẻ đề xuất trước thuế là 175 đô, rẻ hơn 10 đô so với thế hệ trước.

Có gì hot bên trong đôi Nike Kobe AD Exodus đang làm mưa làm gió???

Theo webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.