ABL Playoffs 2017: Một mình Danniel không thể giúp Saigon Heat tránh trận thảm bại trước HongKong Lions

Lenny Daniel đột phá vòng vây HongKong

Chỉ cầm cự được đế giữa hiệp thi đấu thứ 2, Saigon Heat nhanh chóng lộ rõ trình độ trước chủ nhà Hongkong Lions bằng trận thua đậm 114-74.

Lần thứ 3 bước vào vòng bán kết Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á, Saigon Heat thừa hiểu mình phải chuẩn bị gì trước khi ra sân trong chuyến làm khách trước Hongkong Lions. Đoàn quân của HLV Anthony Garbelotto thể hiện rất lạc quan trong hiệp đấu đầu tiên.

Không để cho chủ nhà chiếm toàn quyền chủ động, Viet Arnold và đồng đội nỗ lực thi đấu để đeo bám từng điểm số. Họ chỉ chịu thua có 4 điểm (20-24). Hongkong Lions chủ động đẩy nhanh tốc độ ngay từ đầu nhưng cũng vướng sức chống trả quyết liệt từ đội khách.

Lenny Daniel vẫn giữ được phong độ cá nhân nhưng đội của anh thì không thể san lấp đẳng cấp giữa hai đội. Ảnh: ABL.
Lenny Daniel vẫn giữ được phong độ cá nhân nhưng đội của anh thì không thể san lấp đẳng cấp giữa hai đội. Ảnh: ABL.

Chính lối chơi cần nhiều thể lực của “Sư tử Hongkong” đã dập tắt ngọn lửa yếu ớt đến từ Sài Gòn. Ngay sau khi nửa hiệp 2 trôi qua, Heat bắt đầu “đuối” và để cho đối phương từ từ kéo rộng khoảng cách. Bắt đầu từ điểm số hòa 24-24 rồi gia tăng 14 điểm, 16 điểm sau hiệp 2.

Ở cặp bán kết còn lại, Singapore Slingers tạm thời đang giành được 1 chiến thắng trước Alab Pilipinas với tỷ số 77-67.

Chiến thuật ném xa 3 điểm của Heat đổ vỡ hoàn toàn bởi tỷ lệ kém 2 lần thành công sau 13 lần sau hiệp 2. Cả Nguyễn Tâm Phúc và Viet Arnold đều có ngày thi đấu thiếu cảm giác ở khâu này. Những miếng đánh khác gần như không đủ để gỡ điểm.

Hiệp 3 là khoảng thời gian tha hồ ghi điểm của Hongkong Lions khi Marcus Elliot, Steven Guinchard thoải mái bắn phá vành rổ trước sự bất lực trong khâu phòng ngự của Saigon Heat. Nổ lực của nội binh Nguyễn Tâm Phúc bằng những pha ném xa 3 điểm hiệu quả cũng không thể giúp cho Saigon Heat cải thiện được tình thế. Liên tiếp những pha chuyền bóng hỏng khiến cho Saigon Heat bỏ lỡ nhiều cơ hội để ghi điểm. Dĩ nhiên điều đó trở thành thời cơ để những cầu thủ chủ nhà HK Eastern Long Lions vươn lên tiếp tục giãn rộng khoảng cách 24 rồi 26 điểm khiến cầu thủ Saigon Heat gần như chỉ còn biết vùng lên trong sợ yếu ớt.

Saigon Heat sụp đổ chóng vánh vì bị cuốn theo lối chơi tốc độ và giàu thể lực của Hongkong Lions. Ảnh: Quang Thịnh.
Saigon Heat sụp đổ chóng vánh vì bị cuốn theo lối chơi tốc độ và giàu thể lực của Hongkong Lions. Ảnh: Quang Thịnh.

Đẳng cấp quá chênh lệch của cả hai đội thể hiện quá rõ một khi Hongkong Lions chơi hoàn toàn nghiêm túc ở vòng bán kết. Bởi trước đó, họ từng bị Saigon Heat “làm khó” bằng một trận thua ngay trên sân Southorn Stadium (92-96) và trận thắng bằng hiệp phụ (110-97).

Sụp đổ quá sớm khiến cách chơi của các cầu thủ Saigon Heat không còn mục tiêu gì để phấn đấu. Bởi vậy, trận đấu kết thúc với tỷ số 114-74, khoảng cách 40 điểm là không thể tránh khỏi. Đây có lẽ là trận thua có cách biệt lớn nhất tại giải đấu này.

Saigon Heat vẫn còn cơ hội khi trở về sân nhà vào lúc 17h00 ngày 8/4/2017. Tuy nhiên, khả năng gỡ hòa cũng chỉ nằm trên lý thuyết bởi họ chưa từng quất phục được “Sư tử Hongkong” trên sân nhà. Dù sao, khán giả của Heat vẫn mong có một trận đấu hay để thưởng thức.

Steven Guinchard là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: ABL
Steven Guinchard là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: ABL

FULL GAME: HONGKONG EASTERN LONG LIONS vs SAIGON HEAT (5/4/2017)

https://www.youtube.com/watch?v=lyAG_BwcrbE

Ghi điểm: Lenny Daniel – 30 điểm, 13 rebounds, 3 kiến tạo; Jordan Henriquez có một trận đấu không mấy thành công chỉ với 8 điểm, Việt Arnold ghi 10 điểm, Nguyễn Phúc Tâm ghi 9 điểm, Moses Morgan ghi 7 điểm.

Đội/Hiệp 1 2 3 4
Hong Kong Eastern Long Lions 24 48 84 114
Saigon Heat 20 32 53 74

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.