5 năm sự nghiệp đỉnh cao nhưng toàn về nhì, liệu “Hà Đen” có quá đen?

Để mất danh hiệu MVP vào tay Giannis Antetokounmpo, James Harden một lần nữa về nhì trong cuộc đua danh giá này.

Đây chắc chắn là một nỗi buồn rất lớn đối với James Harden khi anh vừa trải qua một mùa giải đáng nhớ nhất từ trước tới nay. Anh ghi trung bình 35 điểm mỗi trận và trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử ghi được trên 30 điểm mỗi trận kể từ Michael Jordan. 

Thành tích đáng tự hào là vậy, James Harden vẫn không thể giành được danh hiệu MVP. Đây là lần thứ 3 anh về nhì tại cuộc đua MVP trong năm năm liên tiếp. Một câu chuyện buồn cho cầu thủ MVP 2018.

5 năm và 3 lần về Nhì, James Harden đang quá đen đủi?

Trang Twitter của Houston Rockets cũng đã bày tỏ tiếc nuối khi Harden không được gọi tên cho danh hiệu mà anh xứng đáng nhận được. Đối với nhiều người hâm mộ, Giannis Antetokounmpo xứng đáng nhận được danh hiệu “Defensive Player of the Year” và MVP, tất nhiên là của James Harden. Thế nhưng Giannis đã tuột mất danh hiệu DPOY và ẵm danh hiệu MVP.

Nếu so sánh với các cầu thủ đạt danh hiệu MVP trước đây, có thể thấy các chỉ số của Harden là hoàn toàn vượt trội. Với Giannis Antetokounmpo ở mùa giải năm nay, anh có trung bình 27.7 điểm, 12.5 rebounds, và 5.9 kiến tạo, trong khi các chỉ số này ở Harden lần lượt là 36.1, 6.6 và 7.5

5 năm và 3 lần về Nhì, James Harden đang quá đen đủi?

Tuy vậy, chắc chắn Harden sẽ không cảm thấy rằng mình đã bị “cướp” đi danh hiệu này từ Antetokounmpo. Antetokounmpo đã có một mùa giải thành công với Bucks, thành công với vai trò cầm trịch lối chơi cho đội bóng và thành công trong việc bảo vệ khu vực dưới rổ của đội nhà. Tất cả những điều đó làm cho anh xứng đáng với danh hiệu này.

Không phải MVP, nhưng Harden vẫn để lại một mùa giải NBA hay nhất trong sự nghiệp của mình.

Nhật Minh | WTT

One thought on “5 năm sự nghiệp đỉnh cao nhưng toàn về nhì, liệu “Hà Đen” có quá đen?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.