3h chiều nay, Heat sẽ bước qua ngưỡng cửa Playoffs ABL 2017?

Jordan Henriquez đang dần quen với lối chơi của Heat

Nếu đánh bại được Singapore Slingers ở game 18, Saigon Heat sẽ loại được Malaysia Dragons và chính thức đoạt vé dự vòng play-off Asean Basketball League.

Một ngày trước đó, trận “chung kết ngược” giữa Westports Malaysia Dragons và Kaohsiung Truth đã có kết quả 103-78. Chiến thắng trước đại diện đến từ Đài Loan, Joshua Munzon và đồng đội loại bỏ một đối thủ tranh suất bán kết và chờ Saigon Heat ra quân ngày 19/3.

Jordan Henrique dần hòa nhập và giúp Saigon Heat chơi ổn định hơn. Ảnh: ABL.
Jordan Henrique dần hòa nhập và giúp Saigon Heat chơi ổn định hơn. Ảnh: ABL.

Malaysia Dragons chỉ còn trận đấu cuối cùng khi đang có tỷ lệ 6 thắng – 13 thua, trong khi Saigon Heat là 7 thắng – 10 thua nhưng còn 3 trận chưa đấu. Kaohsiung Truth bị loại vì dù có thắng 2 trận còn lại, thương số của họ vẫn thấp hơn đội xếp thứ 4 là đại diện của Việt Nam.

Với việc chỉ lấy 4 vị trí đầu tiên vào vòng play-off nên suất cạnh tranh lúc này là giữa Dragons và Heat. Tuy nhiên, nếu đoàn quân của HLV Anthony Garbelotto thắng Singapore Slingers ở game 18, Saigon Heat sẽ chính thức đoạt vé dự bán kết mà bất chấp các kết quả còn lại.

Việt Arnold và đồng đội từng đánh bại Slingers trên sân đối phương với tỷ số 75-73 ở game 15, đó là bước ngoặt cực kỳ quan trọng cho mục tiêu vô địch ABL mùa này của Heat. Trước đó, đội chủ sân CIS Arena từng thua thảm phía Singapore đến 65-90 ở ngày mở màn.

Joshua Munzon (áo trắng) của Malaysia Dragons đang mong Saigon Heat không thắng. Ảnh: ABL
Joshua Munzon (áo trắng) của Malaysia Dragons đang mong Saigon Heat không thắng. Ảnh: ABL

Chỉ 2 ngày trước, Saigon Heat đã tạo nên địa chấn với Hongkong Western Long Lions (HK Lions) khi giành chiến thắng 96-92. Khi đó, đội dẫn đầu bảng ABL thiếu vắng tay ném Josh Boone vì chấn thương nên Jordan Henrique của Heat không mấy khó khăn trước nội binh đối phương.

Chiến thắng là nền tảng tốt để Saigon Heat bay sớm sang Singapore nhằm chuẩn bị cho việc chính thức giành vé play-off. Henrique dần chơi tốt hơn khi thay thế Charles với 30 điểm, 17 rebound trong trận gặp HK Lions, Daniel có double-double với 24 điểm, 13 rebound.

Chủ nhà Slinger vừa bổ sung cầu thủ gốc Đông Nam Á Josh Urbiztondo người Philiipines để tăng cường sức mạnh cho vòng bán kết. Sau trận thua sốc trước Heat, đại diện Singapore đã đè bẹp Kaohsiung Truth với màn ra mắt ấn tượng của tân binh nói trên.

Không chỉ Malaysia Dragons sẽ theo dõi và cầu nguyện cho Saigon Heat thua, Alab Pilipinas – đội xếp thứ 3 cũng làm điều tương tự. Nếu Heat thắng 3 trận còn lại thì vị trí của họ cũng mất, không đội nào muốn gặp HK Lions ở bán kết cả. Mọi thứ hướng về 15h00 chiều ngày 19/3 trên HTV Thể Thao hoặc Youtube Asean Basketball League.

Bảng xếp hạng tạm thời trước trận Saigon Heat gặp Singapore Slingers. Ảnh: ABL.
Joshua Munzon (áo trắng) của Malaysia Dragons đang mong Saigon Heat không thắng. Ảnh: ABL

Quang Thịnh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.