Nhà vô địch VBA 2017 cho biết ông không đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho đội bóng mới.

Độc quyền: HLV Lee Tao Dana nói gì khi trở thành thuyền trưởng của Hanoi Buffaloes

Sáng nay (10/7), Hanoi Buffaloes công bố huấn luyện viên Lee Tao Dana sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng tại nhà thi đấu Bách Khoa. Trở lại Hà Nội sau 2 năm xa cách, vị thuyền trưởng cũ của Thang Long Warriors cảm thấy rất vui mừng.

“Thật tuyệt khi được trở lại đây. Tôi yêu cuộc sống Hà Nội và sự nghiệp của mình tại VBA”, HLV Dana chia sẻ. “Ít tháng trước, tôi đã trở lại đây để thăm các học trò cũ như Bùi Thái Hà, Đỗ Xuân Nam, Trương Hoàng Trung, Hoàng Thế Hiển. Thật tuyệt khi giờ lại được gặp họ.”

Trước khi nhận lời mời của Hanoi Buffaloes, coach Lee đã làm việc ở Thái Lan, Mexico cũng như giải B. League của Nhật Bản. Dù ở nước ngoài nhưng nhà vô địch VBA 2017 vẫn hiểu rất rõ đội bóng mới.

Độc quyền: HLV Lee Tao Dana nói gì khi trở thành thuyền trưởng của Hanoi Buffaloes

“Tôi từng làm việc với Bùi Thái Hà và Đỗ Xuân Nam nên tôi biết trình độ và thái độ của họ. Nhiều cầu thủ ở Buffaloes cũng từng đối đầu với tôi trong quá khứ. Ở Nhật Bản, tôi có điều kiện xem tất cả các trận đấu của VBA mùa này. Tôi hiểu rõ thế mạnh mà Hanoi Buffaloes đang có”, HLV Lee Tao Dana nói.

Gia nhập Buffaloes từ giữa mùa giải, ông không đặt ra mục tiêu cụ thể nào mà chỉ hướng đến một hình ảnh tươi mới cho Trâu Thủ đô. “Về mặt chiến thuật, tôi sẽ thử kết hợp giữa những yếu tố của coach Todd và tôi. Mục tiêu chính là quên đi những trận thua vừa qua và thi đấu với nguồn năng lượng mới”.

Sự quan tâm vào lúc này của nhiều người là thái độ của HLV Lee Tao Dana dành cho đội bóng cũ Thang Long Warriors. Chính coach Lee cũng thừa nhận rằng việc đối đầu với thầy trò Matt Juranek vào ngày 27/7 tới có thể mang lại nhiều cảm xúc.

Độc quyền: HLV Lee Tao Dana nói gì khi trở thành thuyền trưởng của Hanoi Buffaloes

“Hy vọng sẽ được thấy nhiều cổ động viên đến sân. Tôi dành rất nhiều tình cảm cho các thành viên của Warriors sau mùa giải cổ tích năm 2017. Thực lòng mà nói, những phút đầu hẳn sẽ kỳ lạ lắm. Nhưng một khi tiếng còi nổi lên, chỉ còn yếu tố chuyên môn ở lại mà thôi”.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện với phóng viên Webthethao, Lee Tao Dana đã hé lộ chính người tiền nhiệm Todd Purves là người đã đưa ông đến VBA. “Ông ấy đã tiến cử tôi làm HLV tại giải đấu này trước khi tôi ký hợp đồng với Thang Long Warriors”.

“Tôi và Coach Todd là những người bạn thân thiết từ hồi còn ở ABL. Ông ấy đã giúp tôi rất nhiều. Ban đầu tôi cũng không biết Todd sẽ ra đi, chỉ nghe rằng một đội bóng VBA có thể sẽ thay HLV. Có lẽ Todd tiến cử tôi tới Hanoi Buffaloes vì ông ấy đánh giá cao quãng thời gian của tôi tại Warriors”.

Các trận đấu của VBA 2019 được phát trực tiếp trên VTVcab & ứng dụng Onme, hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play.

Minh Hiếu | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.