Lộ diện danh sách dự tuyển đội tuyển bóng rổ Việt Nam cho SEA Games 29

Những ngày vừa qua, trên Fanpage của LĐBRVN đã đưa thông tin về danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8/2017, đặc biệt, trong đó có tên các cầu thủ Việt Kiều là Stefan Tuấn Tú, Horace Nguyễn và Tâm Đinh.

Danh sách tập trung đội bóng rổ nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29. Ảnh: LĐBRVN.
Danh sách tập trung đội bóng rổ nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29. Ảnh: LĐBRVN.

Ngày 26/4/2017, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã công bố danh sách triệu tập hai đội tuyển bóng rổ Nam và Nữ Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8/2017. Đáng chú ý là có sự góp mặt của ba cầu thủ Việt kiều.

Cái tên đáng chú ý nhất chính là VĐV Nguyễn Tuấn Tú hay còn được gọi là Stefan Nguyễn. Cha mẹ của Tuấn Tú đều là người Việt nhưng sinh sống tại Thụy Điển từ lâu, vì vậy có thể xem anh mang dòng máu Việt 100%.

Chính vì lẽ đó nên Stefan không mấy khó khăn để có quốc tịch quê hương và bắt đầu tham gia vào Giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam – VBA. Anh chơi xuất sắc và đóng góp vào chức vô địch của Danang Dragons ở mùa giải đầu tiên.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú trong màu áo ĐKVĐ Danang Dragons. Ảnh: Quang Thịnh.
Stefan Nguyễn Tuấn Tú trong màu áo ĐKVĐ Danang Dragons. Ảnh: Quang Thịnh.

Sau khi VBA 2016 kết thúc, hậu vệ dẫn bóng này tiếp tục đầu quân cho Saigon Heat để thi đấu tại Giải bóng rổ Đông Nam Á. Mặc dù tập thể này đã rất nỗ lực nhưng Stefan Nguyễn và đồng đội cũng đành dừng chân tại bán kết khi để thua Hongkong Eastern Long Lions.

 

Danh sách tập trung 17 cầu thủ của đội bóng rổ nữ quốc gia cũng có 1 VĐV Việt kiều mang tên Mailee Cara Jones.

 

Không chỉ 1 mà trong đợt tập trung lần này có đến 3 tuyển thủ Việt kiều. Hai người còn lại cũng là những cái tên quen thuộc ở VBA 2016, đó là Horace Nguyễn Tâm Phúc và Đinh Thanh Tâm (Tâm Đinh).

Tâm Phúc là đồng đội của Stefan Tuấn Tú trong mùa áo ĐKVĐ Danang Dragons, và cũng có ba mẹ là người Việt nhưng sống tại California (Hoa Kỳ). Tâm Đinh cũng đến từ Mỹ và gia đình thuần Việt nhưng anh thi đấu cho Cantho Catfish tại VBA mùa đầu tiên.

Tâm Đinh (số 23) và Horace Tâm Phúc (số 0) cũng lần đầu thi đấu cho tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.
Tâm Đinh (số 23) và Horace Tâm Phúc (số 0) cũng lần đầu thi đấu cho tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Danh sách tập trung của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam có 16 VĐV và ban huấn luyện 3 người. Đội tuyển sẽ được dẫn dắt bởi HLV Donte Hill – chiến lược gia đưa đội tranh vé vớt như Danang Dragons lên ngôi vô địch VBA 2016.

Những cái tên quen thuộc với NHM bóng rổ Việt Nam vẫn xuất hiện như Triệu Hán Minh, Lê Ngọc Tú (TPHCM) hay bộ đôi Tiến Công, Tiến Dương (Phòng không không quân). Đáng tiếc là đợt này không có Ngô Tuấn Trung.

Thời gian tập trung của hai đội bóng rổ nam, nữ quốc gia là từ ngày 1/5/2017 đến ngày 30/8/2017 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM – Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Quang Thịnh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.