Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Số “0” của Oklahoma City Thunder không chỉ dừng lại bằng cách qua mặt Oscar Robertson với 42 triple-double khi ghi 50 điểm, 16 rebounds và 10 assists trong chiến thắng Denver Nuggets ở giải bóng rổ NBA sáng thứ 2 vừa qua.

#1. Tính cho tới sáng nay, Russell Westbrook đang có bình quân 31,7 điểm, 10,7 rebounds và 10,4 assists mỗi trận. Anh đã trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử đạt chỉ số trung bình của mùa bóng cỡ triple-double, sau… Oscar Robertson.

#2. Westbrook đang có số triple-double ở mùa này cao ít nhất là gấp đôi so với bất kỳ cầu thủ NBA nào khác. James Harden đứng kế với 21 triple-double, tiếp theo là LeBron James có 13 triple-double. Đến sáng thứ Hai này, toàn bộ phần còn lại của NBA chỉ có 38 triple-double.

 

#3. Không còn cầu thủ Thunder nào khác lập triple-double ở mùa này. Kevin Durant – hiện khoác áo Golden State Warriors – từng có 1 triple-double ở mùa trước cho Thunder. Ngoài Westbrook và Durant, cầu thủ gần nhất lập triple-double cho Thunder là Serge Ibaka năm 2012. Và ngoài Westbrook, cầu thủ gần nhất lập triple-double cho Thunder ít nhất 2 lần trong 1 mùa là Gary Payton năm 2002, thời đội bóng này còn mang tên Seattle SuperSonics.

#4. Westbrook hiện có 79 triple-double trong sự nghiệp, giúp anh đứng thứ 4 trong Top 5 cầu thủ ghi triple-double nhiều nhất NBA sau Oscar Robertson, Magic Johnson và Jason Kidd. Tuy nhiên, 42 triple-double riêng mùa này vẫn đủ để anh đứng trong… Top 8.

#5. Tổng số triple-double của Westbrook ở các mùa tính từ lúc anh gia nhập NBA 2008-2009: 1, 1, 3, 0, 1, 2, 11, 18 và 42.

#6. Westbrook chỉ cần tối đa 3 hiệp để lập 13 trong 42 triple-double ở mùa này.

#7. Westbrook ghi 57 điểm khi lập triple-double trước Orlando Magic sáng 30/03, nêu kỷ lục về điểm số ghi được trong triple-double. Số triple-double có ít nhất 50 điểm xảy ra 5 lần ở mùa này với 3 thuộc về Westbrook và 2 của Harden. Cần biết rằng từ năm 1976 đến 2015, giải bóng rổ NBA chưa từng có triple-double nào đạt đến 50 điểm.

Russell Westbrook của Oklahoma City Thunder tung cú ném trước tiền phong Nikola Jokic của Denver Nuggets
Russell Westbrook của Oklahoma City Thunder tung cú ném trước tiền phong Nikola Jokic của Denver Nuggets

 

#8. Westbrook đã lập triple-double ở mùa này trước 27/29 đối thủ, chỉ chịu thúc thủ trước Chicago Bulls và Portland Trail Blazers. Nhưng trước Bulls, anh thiếu đúng 1 rebound.

#9. Không như Westbrook, kỷ lục của Oscar Robertson chẳng được quan tâm nhiều do thời đó chưa chú trọng chỉ số triple-double như sau này. Một trong những tờ báo nhắc tới sự kiện này sớm nhất là New York Times năm 1984 khi mô tả “đó là nỗ lực lập chỉ số có 2 chữ số gấp 3 lần”.

#10. Kỷ lục của Oscar Robertson ở mùa 1961-1962 chỉ đủ để ông xếp thứ 3 trong cuộc bầu chọn MVP sau Bill Russell và Wilt Chamberlain. Hy vọng Westbrook có vị thế tốt hơn.

 

Minh Châu | Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn