Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Là một trong những hậu vệ dẫn bóng truyền thống nổi danh vào những năm đầu của thế kỷ 21, Jason Kidd cuối cùng đã được ghi nhận vào Hall of Fame. Tài năng của ông thậm chí đến đối thủ như huyền thoại Gary Payton cũng phải thừa nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với ký giả Ohm Youngmisuk của ESPN, Gary Payton đã bất ngờ khẳng định rằng Jason Kidd chính là “LeBron đời đầu” từ trước khi LeBron James gia nhập NBA:

“Mọi người có thể không biết nhưng Jason Kidd chính là LeBron đời đầu từ khi rời khỏi trung học. Anh ấy rất xuất sắc. Đó là những điều mà người dân ở Bay Area nói về anh ấy”.

Bất ngờ khi huyền thoại hậu vệ Jason Kidd lại được gọi là LeBron đời đầu - Ảnh 1.
Jason Kidd (5) đối đầu với Gary Payton.

Gary Payton là người con của vùng Bay Area, San Francisco. Chính vì thế mà ông hiểu được giá trị của Jason Kidd trong mắt cộng đồng nơi này là lớn như thế nào. Payton cũng đã biết được tiềm năng của Kidd trước khi cầu thủ này gia nhập NBA.

Vừa rời khỏi trường trung học St. Joseph Notre Dame High School ở Alameda, California, Jason Kidd đã thể hiện tố chất của một ngôi sao thực thụ.

Giống như LeBron James, Jason Kidd lập tức thu hút sự chú ý của các chuyên gia bóng rổ trên toàn thế giới dù chỉ vừa học xong trung học. Bên cạnh đó, vào thời điểm những năm 1990, mạng xã hội vẫn chưa ra đời, thế nhưng danh tiếng của Jason Kidd vẫn có thể lan truyền khắp hành tinh.

Mặc dù khác nhau hẳn về vóc dáng và vị trí thi đấu, tuy nhiên Gary Payton vẫn nhìn thấy điểm chung của Jason Kidd và LeBron James.

Khi còn thi đấu cho New Jersey Nets (tiền thân của Brooklyn Nets), tuy là hậu vệ dẫn bóng nhưng Jason Kidd đã là một cỗ máy triple-double, giống như LeBron James. Chỉ số trung bình của ông trong những năm thi đấu cho Nets là 13 điểm, 8,2 rebounds và 9,2 assists.

Xem thêm => Chuyện ngôi sao NBA: Không có thành quả nào mà không phải trả giá

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn