Magic Johnson mới đây đã chia sẻ ý kiến của mình về hệ thống đội hình mà Boston Celtics đang xây dựng với những cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Nói về big-3, hệ thống mà nhiều đội bóng ở NBA đang theo đuổi để đem về chức vô địch cho mình, đó rõ ràng là một cách nhanh và chắc chắn hơn so với việc xây dựng đội bóng lâu dài. Và LA Lakers chính là đội đang có âm mưu đó trong mùa giải năm sau. Họ đang nhắm đến những cái tên sẽ khuấy động thị trường chuyển nhượng hè này như LeBron James, Kawhi Leonard hay Paul George.

Tuy nhiên, có vẻ như chủ tịch của Lakers, Magic Johnson lại không đồng tình lắm với hình mẫu đội bóng này. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Johnson đã chia sẻ rằng ông thích hình mẫu của đội bóng xây dựng xung quanh một ngôi sao hơn. Và hệ thống các cầu thủ trẻ tài năng của Celtics hỗ trợ cho siêu sao Kyrie Irving chính là điều khiến Johnson tỏ ra thán phục.

Celtics đang xây dựng mọi thứ xoay quanh Kyrie Irving.
Celtics đang xây dựng mọi thứ xoay quanh Kyrie Irving.

“Kyrie được bao quanh bởi những cầu thủ trẻ, tài năng và nhiệt huyết. Đó chính là khi bạn nhận ra mình không cần phải theo đuổi hình mẫu big-3. Bạn chỉ cần những chú ngựa hoang đầy năng lượng để sánh vai cùng một hoặc hai ngôi sao trong đội bóng”, Magic Johnson nói về hình mẫu mà Celtics đang xây dựng.

Chia sẻ với phóng viên Lee Jenkins của Sport Illustrated, Magic Johnson cho biết những tài năng trẻ luôn đóng vai trò quan trọng cho bất kỳ kế hoạch xây dựng đội hình nào. Kể cả khi muốn đưa các ngôi sao về để xây dựng big-3, người đại diện cũng muốn chắc chắn rằng liệu ngôi sao của họ có đủ tương lai ở đội bóng đó hay không.

Lakers cũng đủ những nhân tố trẻ để theo đuổi hình mẫu của Celtics.
Lakers cũng đủ những nhân tố trẻ để theo đuổi hình mẫu của Celtics.

Tất nhiên, cũng giống như Celtics, Lakers có đủ những nhân tố trẻ đầy chất lượng như Lonzo Ball, Brandon Ingram, Kyle Kuzma… Chính vì thế, rất có thể Magic Johnson sẽ không đầu tư hết ngân sách để đem về các ngôi sao hạng A, tạo nên big-three chinh phục NBA. Thay vào đó, một LeBron James hoặc Paul George dưới sự hậu thuẫn của dàn trẻ sung sức sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Theo Webthethao.